Hệ thống âm thanh gia đình có thể là phòng giải trí với loa karaoke, phòng giải trí với loa nghe nhạc hay rạp chiếu phim tại gia. Tất cả các mô hình đang trở thành xu hướng giải trí tại nhà.

Một hệ thống âm thanh toàn bộ tại nhà của hệ thống âm thanh và điều khiển tất cả các loa trong nhà bạn và tích hợp âm thanh liền mạch trong mỗi phòng. Điều này có nghĩa là bạn có thể nghe thấy âm nhạc tương tự trong nhà bếp của bạn như bạn có thể trên hiên bên ngoài của bạn. Toàn bộ hệ thống thậm chí có thể sử dụng điều khiển từ xa để vận hành toàn bộ thiết lập giải trí gia đình của bạn một cách dễ dàng.

Khi nói đến toàn bộ hệ thống âm thanh gia đình, có hai loại chính: có dây và không dây. Cái nào tốt hơn? Chà, hãy xem cả hai loại và sau đó bạn sẽ có thể đưa ra quyết định âm thanh giữa hệ thống có dây hoặc không dây.

Lựa chọn không dây: Tiện lợi và dễ dàng thiết lập

Không dây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không muốn hoặc không thể chạy dây hoặc nếu bạn thuê tài sản của mình. Vì bạn sẽ không phải khoan vào hoặc xé tường; điều này làm giảm chi phí và giữ cho không gian của bạn sạch sẽ. Nó cũng làm cho việc cài đặt hệ thống dễ dàng hơn và nhanh hơn.

Mặc dù các hệ thống không dây thuận tiện, các hệ thống này phụ thuộc vào mạng WiFi tại nhà của bạn. Một số yếu tố như tốc độ, nhà cung cấp internet, ngừng hoạt động và băng thông có thể ảnh hưởng đến chất lượng của hệ thống. Tuy nhiên, công nghệ không dây đang cải thiện và vẫn cung cấp trải nghiệm tuyệt vời. Trên thực tế, có những loa không dây chất lượng cao ngoài kia, như loa SA chính hãng tại NamLongAV .

Lựa chọn hệ thống có dây: Âm thanh & hiệu suất tốt nhất

Vì các hệ thống có dây cứng không phụ thuộc vào mạng WiFi tại nhà của bạn (như đã thảo luận không phải lúc nào cũng ổn định), nên các hệ thống có dây có thể cung cấp hiệu suất và chất lượng âm thanh ổn định và đáng tin cậy hơn. Không giống như loa không dây, chúng hiếm khi bị ảnh hưởng bởi các nhiễu bên ngoài và không phụ thuộc vào pin cần được thay thế. Ngoài ra, hệ thống có dây được biết là có âm thanh tốt nhất và có thể được hiệu chỉnh duy nhất cho từng phòng trong nhà bạn.

Mặc dù các hệ thống có dây thường giành chiến thắng trong hạng mục âm thanh và hiệu suất tốt nhất, chúng có thể có các giới hạn do dây cáp và quá trình cài đặt. Đôi khi bạn bị giới hạn về nơi bạn có thể đặt loa. Ngoài ra, bạn cần phải có một chiến lược được lên kế hoạch trước để che giấu các dây. Tuy nhiên, nếu bạn thuê một trình cài đặt âm thanh gia đình chuyên nghiệp, họ có thể giúp bạn xác định các khu vực tốt nhất để đặt loa và tạo chiến lược để che giấu dây.

Đâu mới là người chiến thắng?

Nó thực sự đi vào nhu cầu và mong muốn của từng chủ nhà. Hãy dành cho mình một chút thời gian, tự hỏi mình xem thực chất chúng ta cần điều gì hơn. Mức độ chất lượng nào có thể khiến bạn hài lòng? Ngân sách là bao nhiêu? Hệ thống âm thanh với dây liệu có khả thi trong ngôi nhà của bạn hay không? Mua loa cao cấp, amply cùng cách bố trí kênh âm thanh hợp lý sẽ mang đến sự hài lòng về cái nhìn và hài lòng về trải nghiệm âm thanh. Mong rằng những chia sẻ trên đây là hữu ích với bạn đọc.

Post Author: viettrungaudio

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may also like

Điểm khác nhau giữa loa nghe nhạc và loa hát karaoke?

Đều đáp ứng nhu cầu giải trí nhưng loa nghe nhạc và loa karaoke lại có những điểm khác nhau mà không phải ai cũng biết. Vậy điểm khác nhau ở đây là gì? Có thể sử dụng một dàn loa để đáp ứng cả hai nhu cầu hay không? Cùng trả lời nhé!

Điểm chung của loa nghe nhạc và loa hát karaoke

Điểm tương đồng duy nhất ở cả hai loa là cả hai thường sử dụng mô hình âm thanh 2.0 hoặc âm thanh 2.1.

  • Khác nhau về thiết kế
    Chúng ta đều có thể dễ dàng phân biệt hệ thống lao nghe nhạc và loa karaoke dựa vào hình thức thiết kế của sản phẩm. Thường thì loa karaoke sẽ thiết kế kiểu nằm ngang, được tối ưu tốt nhất cho việc treo tường. Với loa nghe nhạc thì thường giữ dáng thiết kế dọc, đặt kệ đứng sao cho đảm bảo củ loa ngang với độ cao của người ngồi đối diện. Thêm nữa về công suất, loa hát karaoke thường chế tạo thiên về công suất lớn còn loa nghe nhạc lại thiên về sự tinh tế,

Loa nghe nhạc và loa hát karaoke khác nhau về thiết kế

Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt hệ thống loa nghe nhạc và loa hát karaoke dựa vào hình thức và thiết kế của sản phẩm. Loa hát karaoke thường được thiết kế kiểu nằm ngang, tối ưu cho việc treo tường.Còn loa nghe nhạc thường dáng dọc, để đặt trên kệ đứng sao cho củ loa ngang với độ cao người ngồi nghe.Bên cạnh đó, loa karaoke được chế tạo thiên về công suất lớn, đáp ứng đột biến nhanh còn loa nghe nhạc thiên về sự tinh tế, trung thực.

Loa Tecnare phân phối bởi NamLongAV – loa sử dụng phổ biến trong phòng hát karaoke

Loa hát karaoke thường tập trung hoàn thiện phần mid-range, tái tạo âm trung giúp giọng hát rõ ràng hơn. Loại loa hát karaoke chuyên dụng như dòng loa Tecnare còn được thiết kế cầu kì hơn để loại bỏ khả năng cháy driver vì những loa này có công suất lớn, nhất là trong nhà hàng, quán bar.
Loa nghe nhạc thường được xử lý khá đều ở cả 3 dài âm để có thể đáp ứng nhiều thể loại nhạc khác nhau. Các sản phẩm này không sản xuất để chịu công suất quá lớn mà sử dụng những linh kiện một cách chọn lọc để đảm bạo được sự tự nhiên, sự trung thực của âm thanh. Âm thanh sẽ nhẹ nhàng và tinh tế hơn hẳn âm của loa karaoke.

Về cách phối ghép

Loa nghe nhạc và loa hát karaoke còn khác nhau về thiết bị phối ghép
Nếu bạn chưa biết thì các quốc gia yêu thích hát karaoke bậc nhất như Hàn, Nhật, Việt Nam và đây cũng thường là quốc gia sản xuất Ampli hát karaoke với nhiều nút chỉnh âm và jack cắm micro. Các loại ampli nghe nhạc thường hướng đến sự tinh tế, tính chân thực và được sản xuất bằng vật liệu chọn lọc có độ tinh khiết cao. Chính vì vậy, công suất amply karaoke có cao gấp nhiều lần thì giá của amply nghe nhạc cũng thường cao hơn.
Về nguồn phát: Đầu karaoke đa năng hơn, “cân” cả hình ảnh và phần tiếng, tương thích tốt với các đĩa karaoke chứa tới hàng trăm, hàng nghìn bài hát, các đĩa CD, DVD phố biến. Về phần đầu CD hay đầu DAC chỉ thiết kế để xử lý âm thanh đơn thuần để chơi đĩa CD và SACD.

Nếu sử dụng loa nghe nhạc ghép với ampli karaoke sẽ dễ khiến loa nhanh hỏng và không cho chất lượng âm thanh được như mong đợi. Ngoài ra, nếu sử dụng đầu CD thông thường để hát karaoke không giúp làm tăng chất lượng âm thanh và không hiển thị được lời trên màn hình tivi khiến việc giải trí trở nên khó khăn hơn.

Loa nghe nhạc và loa hát karaoke khác nhau về âm thanh

Nếu hát karaoke bằng loa nghe nhạc, chúng ta sẽ có cảm giác hụt hơi vì giọng hát không nổi rõ và vang vọng như khi hát bằng loa karaoke chuyên dụng. Còn loa karaoke nếu dùng để nghe nhạc thì chỉ hợp với những loại nhạc phổ thông, nhạc đại chúng như nhạc dance, nhạc trẻ (thị trường) với nhiều hiệu ứng âm thanh ở dải cao và dải trầm, khó có thẻ cảm nhận được sự tinh tế, độ chi tiết, độ động như trên loa nghe nhạc. Mong rằng những chia sẻ trên đây là hữu ích với bạn đọc!

Mách nhau bí quyết chọn mua loa karaoke tốt và phù hợp nhất

Ngày nay, nếu muốn sở hữu cặp loa karaoke thật sự chất lượng là không quá khó. Việc lựa chọn mẫu loa karaoke chất lượng sẽ dễ dàng nếu như bạn căn cứ theo các tiêu chí ngay sau đây:

Chất âm loa karaoke

Đây là một tiêu chí quan trọng khi chọn mua loa karaoke. Việc nghe thử hoặc hát thử để cảm nhận chất âm của loa là điều tiên quyết trước khi mua loa karaoke. Khi bạn yêu thích dòng nhạc trữ tình, hãy ưu tiên dòng loa bass có chất âm khỏe, âm trung chi tiết. Hay nếu thích nhạc sôi động thì hãy chọn những cặp loa bass uy lực, chất âm cao sáng, rõ ràng.

Điểm khó ở việc chọn loa karaoke theo chất âm đó chính là khả năng thẩm âm của mỗi người lại mỗi khác. Khi bạn không tự tin về khả năng thẩm âm của mình thì hãy nhờ đến sự hỗ trợ của những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh.

Nguồn gốc xuất xứ loa karaoke

Sản phẩm loa karaoke trên thị trường ngày nay rất đa dạng, Nam Long AV là nhà phân phối loa karaoke chính hãng trực tiếp từ nhà sản xuất, hay như trên thị trường chúng ta có loa karaoke là hàng dựng, hàng bãi.

Loa karaoke chính hãng đảm bảo chất lượng tốt, mức giá hợp lý, song ở mức chi trả của một số khách hàng họ lại ưu tiên những sản phẩm loa hàng bãi, tất nhiên lúc này giá sẽ “dễ chịu hơn” nhưng chất lượng sẽ giảm rất nhiều. Với các loại loa karaoke dựng thì chất lượng thậm chí có thể không bằng loa karaoke bãi của hãng nổi tiếng.

Lựa chọn thương hiệu loa Karaoke

Chất lượng loa gắn với thương hiệu loa karaoke của Nam Long AV và chính vì vậy với những tên tuổi lớn, chiếm được tình cảm của người chơi trong suốt thời gian dài thì họ luôn đạt được chuẩn âm thanh rất cao trên các sản phẩm loa karaoke của mình. Các thương hiệu loa karaoke Tecnare là một ví dụ điển hình. Với những người chơi âm thanh có kinh nghiệm thì thương hiệu loa cũng thể hiện được chất âm của loa. Ví dụ có thương hiệu loa đặc trưng với chất bass mạnh, âm cao như loa Mỹ, hay với những dòng loa sản xuất bởi các thương hiệu Nhật lại thường cho âm bass dày, ấm và rõ ràng chi tiết ở dải âm trung.

Mỗi thương hiệu lại sản xuất nhiều model khác nhau nên việc lựa chọn cũng không quá khó khăn.

Giá thành sản phẩm

Sản phẩm loa karaoke có mặt đầy đủ ở các phân khúc giá từ giá rẻ, giá tầm trung đến mẫu loa karaoke cao cấp với mức giá cao hơn. Khi xác định được mức chi phí và khả năng đầu tư của mình đến đâu bạn sẽ dễ dàng hơn khi chọn mua loa karaoke. Khi mức chi phí dành cho loa karaoke của bạn có giới hạn thì đó cũng không phải vấn đề quá lớn, bởi sự phù hợp mới là yếu tố quan trọng chứ giá chỉ là một phần giúp định hướng đến nhiều hơn những sản phẩm loa khác mà thôi.

Sai lầm ngớ ngẩn khi chọn mua loa karaoke


Khi mới chơi âm thanh, nhiều người trong chúng ta mắc phải những sai lầm rất ngớ ngẩn khi chọn mua loa cho dàn karaoke của gia đình. Để chọn được những mẫu loa karaoke chất lượng, phù hợp với không gian thì cần tránh những sai lầm sau đây.

Loa karaoke không tương thích với nhạc

Khi chọn mua loa karaoke, chúng ta sẽ nghe những CD sẵn tại cửa hàng, hay là chúng ta sẽ ra quyết định mua mà đôi khi không hỏi người bán tư vấn xem liệu mẫu loa này có phù hợp với thể loại nhạc yêu thích của mình hay là không. Thực ra nhé, nếu bạn nghĩ cứ chọn loa đắt tiền thì chơi sẽ hay ở tất cả thể loại nhạc, điều này không hoàn toàn đúng. Cũng như trăm vạn thứ trên đời, sự “phù hợp” mới là điểm then chốt đối với một dàn âm thanh.
Không nên chọn dòng loa chuyên chơi Rock để mà chơi thể loại nhạc trữ tình được. Với các dòng loa karaoke chuyên nhạc trữ tình sâu lắng, tình cảm thì không đủ công suất để đảm nhận những giai điệu sôi động được. Tại các cửa hàng loa bạn hãy nhớ trình bày thể loại nhạc mình yêu thích nhé, bạn có thể trải nghiệm âm thanh tại NamLongAV với đủ các thể loại nhạc để tìm ra được mẫu loa, vừa tai và ưng mắt nhất nhé. NamLongAV chuyên cung cấp sản phẩm loa chất lượng cao đến từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, nhưng sự phù hợp luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu, chính vì vậy mà để khách hàng trải nghiệm âm thanh chính là điểm mấu chốt mà chúng tôi hướng đến.

Loa không phù hợp với diện tích phòng

Khi loa không phù hợp với diện tích phòng giải trí sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng âm thanh. Có thể mua loa công suất loa quá lớn cho phòng quá nhỏ hay ngược lại, công suất loa quá nhỏ cho một phòng diện tích quá lớn.

Công suất nhỏ – phòng lớn: âm thanh bị loãng, không nghe rõ âm. Lúc này âm thanh khó tỏa đều ra khắp phòng giải trí vì công suất nhỏ không thể tải được. Bạn nên nhờ đến sự tư vấn của nhân viên bán hàng để lựa chọn được loa karaoke công suất phù hợp nhất với diện tích.

Loa karaoke không phù hợp với Amply

Khi không nắm rõ nguyên tắc phối ghép amply sẽ xảy ra trường hợp đáng tiếc này. Theo nguyên lý âm học, công suất trùng bình của amply phải lớn gấp đôi hoặc ít nhất là phải lớn hơn công suất trung bình của loa.
Nếu cứ ghép bừa loa với amply sẽ dẫn đến không tương thích, âm thanh méo, rè và tệ hơn nữa là loa bị cháy. Việc phối ghép amply đòi hỏi ở bạn kiến thức về âm học, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ từ những người tư vấn bán hàng hay từ những người có kinh nghiệm. Nếu đã có sẵn amply thì bạn có thể mang đến để nhân viên có thể thử vào mẫu loa bạn muốn mua.

Mua loa karaoke cũ

Lại có nhiều người trong chúng ta cho rằng loa karaoke cũ rẻ hơn thì âm sẽ ngọt ngào hơn. Điều này thực sự không thuyết phục, bởi loa cũ là loa bãi và bãi thì rất nhiều rủi ro. Việc mua loa cũ cũng khiến bạn chẳng biết đâu mà lần, chẳng biết liệu thiết bị nào đã bị thay thế, “độ” lại.
Việc mua loa cũ còn rủi ro với cả những người có kinh nghiệm chơi âm thanh, huống hồ khi bạn là người mới, không am hiểu rõ thì việc mua loa karaoke mới là rất đúng đắn. Chúc bạn chọn cho mình được sản phẩm loa karaoke ưng ý.